โปรแกรม IPL หน้าขาวกระจ่างใส

โปรแกรม IPL หน้าขาวกระจ่างใส

  • รหัสสินค้า A020
MEDISYST LASER ADVANCED IPL GEN 2. 
โปรแกรม IPL หน้าขาวกระจ่างใส

 
IPL คืออะไร ?
IPL หรือเครื่องปล่อยแสงความเข้มข้นสูง จะปล่อยแสงออกมาในช่วงกว้างครอบคลุมความยาวคลื่น 515-1,200 nm ทำให้แสงถูกดูดซึมด้วยตัวดูดแสงในผิวได้หลายชนิด ทั้งเมลานิน (เม็ดสีในผิว) ฮีโมโกลบิน และน้ำ จึงสามารถใช้ในการรักษาได้หลายอย่าง การนำ IPL มาใช้หลักๆ คือ ทำให้ผิวกระจ่างใส ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ด้วยแสง (Photorejuvenation) ช่วยลดเลือนริ้วรอย กระ และจุดด่างดำ เพื่อประสิทธิภาพที่ดีควรทำต่อเนื่องทุก 2-3 สัปดาห์ นอกจากจะสามารถทำให้ผิวกระจ่างใสและลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำแล้ว IPL ยังสามารถใช้กำจัดขนได้ และใช้รักษาเส้นเลือดผิดปกติ หรือรอยแดง แต่ต้องทำหลายครั้งติดต่อกันเมื่อเทียบกับการใช้เลเซอร์ในการรักษา
 
การปรับสภาพผิวแบบไม่มีแผลด้วย IPL
ร่อยย่น ผิวบาง รอยดำ กระ เม็ดสีไม่สม่ำเสมอ หรือเส้นเลือฝอยขยาย เป็นลักษณะการแก่ของผิวซึ่งเกิดจากแสงแดดและปัจจัยภายนอกอื่นๆ IPL เป็นเครื่องที่นิยมนำมาใช้ในการรักษาเพื่อทำให้ผิวอ่อนเยาว์ด้วยแสง (Photorejuvenation) เนื่องจากรักษาได้ทั้งความผิดปกติของเส้นเลือด เม็ดสี และความร้อน ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ จากการวิจัย ยังพบว่านอกจากสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใหม่ ยังพบว่าการสลายของคอลลาเจนลดลงด้วย
 
 
 
จุดเด่นของ IPL
ข้อเด่นของ IPL จะอยู่ที่ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการมีแผล ไม่ต้องการระยะพักตัว และความสะดวกรวดเร็ว ในราคาที่ยอมเยาว์
 
การเตรียมตัวก่อนและหลังทำ IPL

  • คนไข้อาจต้องทำความเข้าใจว่า IPL ไม่ใช่เลเซอร์ (Laser) ดั้งนั้น พลังงานและความเฉพาะเจาะจงต่อรอยโรคหรือปัญหาบนผิวจะน้อยกว่าเลเซอร์ การรักษาแต่ละครั้งจะเห็นผลแบบค่อยเป็นค่อยไป จึงต้องใช้เวลาในการทำ ทุก 2-3 สัปดาห์ ต่อเนื่อง 4-6 ครั้งขึ้นไป จึงจะเห็นผลอย่างชัดเจน
  • หลบเลี่ยงแสงแดดก่อนทำ 1-2 สัปดาห์ ไม่ควรผิวคล้ำขึ้น (Tanning) ก่อนที่จะมาทำ IPL
  • ไม่เป็นโรคแพ้แสง และผิวหนังก่อนทำไม่มีการอักเสบหรือติดเชื้อ
 
 


สินค้าที่เกี่ยวข้อง

เจมีไน คลินิก (Gemini Clinic) | ผู้ให้บริการความงามแบบครบวงจร มาตรฐานระดับนานาชาติ