ร้อยไหม (Mini Face lift)

  • รหัสสินค้า A007
อีกหนึ่งวิธีในการยกกระชับปรับรูปหน้าและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนด้วยเทคนิคและต้นแบบจากประเทศเกาหลีนั้น คงหนีไม่พ้น ในเรื่องของการร้อยไหมละลายในการยกกระชับใบหน้านั่นเอง เราเลือกใช้ไหมละลายชนิดที่เรียกว่าไหมโพลีไดอ๊อกซาโนน หรือไหม PDO (Polydioxanone) ซึ่งเป็นไหมที่นำมาใช้ในการทำศัลยกรรมเย็บเส้นเลือดหัวใจ มีโอกาสแพ้น้อยมาก ไม่มีปฏิกิริยาต่อผิวหนัง ผ่านการรับรองความปลอดภัยจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งไหมประเภทนี้ร่างกายจะค่อยๆกำจัดออกไปจากร่างกายได้เองภายใน 6-8 เดือน และจะให้ประสิทธิผลต่อผิวหนังในระยะเวลาประมาณ 2 ปี แต่ก็ต้องอาศัยฝีมือและความชำนาญเฉพาะตัวของแพทย์ ดังนั้นก่อนการตัดสินใจท่านควรปรึกษาเแพทย์ผู้มีประสบการณ์และมีความรู้ความชำนาญเพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาแบบธรรมชาติ และปลอดภัย
 
การร้อยไหม
คือ เทคนิคที่นำมาใช้ช่วยยกกระชับ ฟื้นฟูสภาพผิว ลดเลือนริ้วรอยและปรับรูปหน้าด้วยไหมละลายPDO ที่สามารถสลายได้หมดภายใน 6-8 เดือน และให้ประสิทธิผลต่อผิวหนัง ในระยะเวลาประมาณ 1-2 ปี

หลักการของเทคนิคร้อยไหม
คือ การใช้ไหมเส้นเล็กมาร้อยเป็นเครือข่าย บริเวณใต้ผิวหนังที่ร้อยไหมเข้าไปจะถูกกระตุ้นให้เกิดการอักเสบ และมีผลทำให้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่มาพันรอบแนวเส้นไหม เกิดการดึงรั้งผิวหน้าเต่งตึงและกระชับ พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตมาเลี้ยงชั้นผิวหนังเพิ่มขึ้นด้วย

ก่อนร้อยไหมแพทย์จะทายาชาร่วมกับฉีดยาชาในบางตำแหน่ง หลังจากนั้นแพทย์จะนำเส้นไหมที่อยู่ตรงปลายเข็มเข้าไปยึดตามเนื้อเยื่อผิว โดยแพทย์จะพิจารณาตามโครงหน้าของคนไข้เป็นหลัก ใช้เวลาเพียง 20-40 นาที ขณะทำอาจรู้สึกเจ็บเล็กน้อย และพบรอยช้ำตามแนวรอยไหมได้บ้าง ร่วมกับอาการบวม ที่สามารถหายได้เองโดยไม่ต้องพักฟื้นภายใน 1-2 สัปดาห์ ผลลัพธ์จะเห็นชัดเจนในช่วง 2 เดือนหลังร้อยไหม และอาจจะเห็นผลต่อเนื่องนานประมาณ 1-2 ปีสินค้าที่เกี่ยวข้อง

เจมีไน คลินิก (Gemini Clinic) | ผู้ให้บริการความงามแบบครบวงจร มาตรฐานระดับนานาชาติ